6 สัญญาณอันตราย เมื่อคุณจะมี หนี้ ท่วมหัว

สัญญาณอันตราย หนี้ ท่วมหัว เอาตัวไม่รอด

เมื่อคุณกำลังเกิดอาการ เหนื่อยกับการหาเงินไปจ่ายหนี้ จ่ายขั้นต่ำ หนี้บัตรเครดิต เริ่มไม่สนุกกับการหมุนเงิน ซึ่งก่อนหน้านี้สนุกกับการหมุนเงิน เพลิดเพลินกับชีวิต แต่พักหลังเริ่มไม่สนุก ถ้าหากคุณมีอาการ 6 ข้อที่ผมกำลังจะบอก เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ สัญญาณอันตราย ที่จะเกิดกับคุณ ที่เรียกว่า ” คนที่มี หนี้ ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด “

พื้นฐานของการเป็น หนี้ คือ หนี้บัตรเครดิต แล้วก็จะเขยิบมาเป็น หนี้สินเชื่อบุคคล สุดท้ายหมุนไปหมุนมา ก็จะเรียกร้องหาการ รวมหนี้ เพื่อเป็นทางออก แต่ผมจะบอกคุณว่า การ รวมหนี้ คือหนึ่งทางรอด แต่มันทำได้ยาก สำหรับบทความนี้ผมคงจะไม่บอกว่า ทางรอดของคุณคืออะไร แต่ผมจะให้หลักคิดใหญ่อยู่ 1 ข้อนะครับ ถ้าคุณมี 6 สัญญาณอันตรายนี้ ให้หยุดสร้างหนี้โดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นหนี้หยิบยืมญาติพี่น้องเพื่อนฝูง หรือกู้เงินเพิ่มจากในระบบ หรือนอกระบบ ห้ามเด็ดขาดนะครับ เตือนกันไว้แบบตัวโตๆ

6 สัญญาณอันตราย ที่กำลังจะบอกว่า คุณกำลังจะเป็นคนที่มี หนี้ ท่วมหัว

1.ใช้บัตรเครดิตเพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเอง โดยขาดการยั้งคิด

เนื่องจากเงินเก็บที่ออมไว้ หรือรายได้ที่มี ไม่พอกับรายจ่าย หรือต้องการใช้จ่ายโดยไม่จำเป็น เพื่อต้องการใช้ชีวิตแบบที่ฟุ่มเฟือยเกินกำลัง จึงต้องเปิดบัตรเครดิต เพื่อนำเงินในอนาคตมาใช้จ่ายก่อน แล้วค่อยผ่อนทีหลัง

2.จ่าย หนี้บัตรเครดิต แค่ยอดจ่ายขั้นต่ำ ชำระหนี้เต็มจำนวนบัตรไม่ได้

เมื่อคุณชำระหนี้ได้แต่ขั้นต่ำ ของยอดภาระ หนี้บัตรเครดิต แปลว่าคุณไม่สามารถควบคุมการเป็นหนี้ของตัวเองได้ สัญญาณอันตรายเริ่มเกิดแล้ว อีกทั้งถ้าคุณชำระหนี้ขั้นต่ำบัตรเครดิต คุณจะต้องเจอดอกเบี้ย 2 เด้ง อันตรายจากดอกเบี้ยบัตรเครดิต ถ้าหลายคนรู้ซึ้งถึงมัน อยากจะเลิกใช้บัตรทันที แต่หลายคนรู้ แต่ก็ยังไม่เลิกใช้

3.จ่ายหนี้ต่อเดือน เกินกว่า 40% ของรายได้

การจ่ายหนี้ในอัตราที่สูงเกือบครึ่งของรายได้ จะทำให้เรามีปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงินและอาจจะไม่มีเงินเหลือเพียงพอที่จะใช้จ่ายเรื่องจำเป็นในชีวิตประจำวัน เช่น ค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถ เป็นต้น ถึงเวลาฉุกเฉินขึ้นมา บัตรเครดิตที่มีเอาไว้ใช้ยามจำเป็น ก็เต็มวงเงินเรียบร้อย ซะแล้ว

4.กดบัตรกดเงินสด หรือกู้สินเชื่อบุคคล เพื่อเอามาจ่ายหนี้วิธีการนี้เรียกว่าหมุนหนี้

เป็นการสร้างหนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เอาหนี้ใหม่ ไปชำระหนี้เก่า ซึ่งถือว่าเป็นการสะสมภาระหนี้เพิ่มขึ้นไปอีก และมีภาระดอกเบี้ยที่ทวีคูณไปเรื่อยๆ จากหนี้ก้อนแรก ก้อนที่สอง หรือก้อนที่สาม ต่อๆกัน

5.มีบัตรเครดิตหลายใบและวงเงินเต็มเกือบทุกใบ

แน่นอนว่ามีโอกาสขาดสภาพคล่องสูง เพราะหนี้สูงเกินรายได้ เพราะบัตรแต่ละใบส่วนใหญ่ให้วงเงินสูงกว่า 1.5-5เท่าของเงินเดือนอยู่แล้ว ดังนั้นหากวงเงินเต็มทุกใบ แสดงถึงภาวะมีหนี้ท่วมหัวแล้วนั่นเอง

6.นำบัตรเครดิตมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทุกเม็ด เพราะขาดเงินสด

เนื่องจากไม่มีเงินเหลือในการใช้จ่ายในทุกๆวัน และไม่มีเงินเก็บเหลือแล้ว รายได้ที่ได้มานำไปจ่ายหนี้ทั้งหมด แล้วก็นำบัตรเครดิตนั้นไปรูดใช้ใหม่ เป็นงูกินหางไม่สิ้นสุด

หากคุณ มีพฤติกรรมดังกล่าวข้างต้นนั้น ถือว่า นี่เป็นสัญญาณอันตรายของการมี หนี้สินล้นพ้นตัวแล้ว หากสังเกตุว่าจุดเริ่มต้นของสัญญานอันตรายนี้ เริ่มต้นมาจากค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเล็กๆน้อยๆ ตามกระแสสังคมไปเรื่อยๆ ขาดความใส่ใจ และไม่ให้ความสำคัญกับการวางแผนเรื่องการเงิน รวมถึงยังขาดวินัยทางการเงิน อาจจะนำไปสู่การติดกับดักหนี้ เป็นปัญหาชีวิตที่ยากจะแก้ไข

และต้นเหตุที่สำคัญคือ คุณไม่หยุดจ่ายหนี้ ทั้งๆที่คุณจ่ายไม่ได้แล้ว แต่คุณกลับสร้างหนี้ พอกพูนเพิ่มขึ้นไปอีก…สุดท้าย กับดักหนี้ มันเริ่มทำงานแล้วครับ


ท่านใด ที่ประสบปัญหาด้านการเงิน มีภาระหนี้กับธนาคาร หรือ เป็นหนี้เสีย ชำระหนี้ไม่ไหว ลุกลาม จนถึงขั้นถูกฟ้องร้องต้องขึ้นศาล หรือ ร้ายแรงกว่านั้นไปถึงขั้น ยึดทรัพย์ บังคับคดี อยากหาคนช่วย แนะนำ เป็นที่ปรึกษา ให้ผมเป็นที่ปรึกษาด้านการเงิน กับคุณสิครับ

เรามีบริการ 2 ทางเลือกครับ

แบบที่ 1 พูดคุยผ่านทางโทรศัพท์ ไม่จำกัดครั้ง คุยกันได้ตลอดชีพ ค่าบริการ 2,500 บาท ตลอดชีพ

แบบที่ 2 สามารถเจอผมได้ 1 ครั้ง คุณอาจจะพาครอบครัวหรือทีมงาน เราพูดคุยกับผมได้ ประชุมร่วมกันครับ วันนี้ขอจำกัดเวลาประมาณไม่เกิน 3 ชั่วโมงนะครับ หลังจากนั้นคุณสามารถโทรศัพท์พูดคุยกับผมได้ไม่จำกัดครั้ง แล้วคุยตลอดชีพได้เช่นเดียวกันครับ แบบที่ 2 ราคาค่าบริการ 7,000 บาทครับ

KBANK 766 2 21897 3 / SCB 407 0 55631 0

เมื่อโอนเงินแล้ว ส่งสลิปโอนเงินมาที่ LineID : @antonio ส่งสลิปมาแล้ว ไม่ต้องทักนะครับ เดี๋ยวข้อความมันจะเลื่อน ผมจะหาไม่เจอว่าใครโอนเงินมา เนื่องจาก ผมมีคนไลน์เข้ามาจำนวนมาก ส่งสลิปมาแล้วรอ ผมจะรีบติดต่อกลับนะครับ

แก้หนี้ สร้างหนี้ เราจัดการให้

ติดต่อ LineID : @antonio

ติดตามคลิปดีๆ ในแวดวงการเงิน การธนาคาร และอสังหาริมทรัพย์ ได้ที่ Youtube

และติดตามผมต่อได้ที่ Facebook/AntonioAttorney.Company

สนใจให้ผมเป็นที่ปรึกษาการเงินส่วนตัว คลิกเลยครับ

ดูคลิปพิเศษจาก Antonio https://bit.ly/3wqjila

ติดต่อ ผมที่ email : antonioattorney@gmail.com หรือ LineID : @antonio

ที่ปรึกษาสำหรับ ผู้ประกอบการ SME แก้หนี้ หรือ ขอกู้เงิน สินเชื่อ คลิกเลยครับ Antonio SME

Leave a Reply