สอนการ เดินบัญชี ปั่นสเตทเมนท์ เพื่อยื่นกู้

กู้เงิน

บัญชีธนาคาร หรือ สเตทเมนท์ คือเอกสารสำคัญในการกู้ ที่คุณสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้ หากคุณเข้าใจว่า ธนาคารพิจารณาอย่างไร

การเดินบัญชี หรือการปั่น สเตทเมนท์ หลายคนเข้าใจว่า เป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้คุณ กู้เงิน กู้ธนาคาร ผ่านหรือไม่ผ่าน จริงครับ เอกสารการ เดินบัญชี เป็นเอกสารที่สำคัญในการพิจารณาสินเชื่อ แต่ก็ยังมีอีกหลายปัจจัย ที่ทำให้คุณกู้ผ่านหรือไม่ผ่านนะ เช่น ประวัติเครดิตบูโรของคุณ เอกสารประกอบรายได้อื่นๆ ธุรกิจที่คุณทำ หรือหลักประกันที่คุณเอาไปค้ำประกันหนี้

แต่ผมไม่เถียงครับว่าการเดินบัญชีหรือการปั่น statement ถ้าคุณทำ และเตรียมมาอย่างดี นั่นก็อีกหนึ่งปัจจัย ที่จะทำให้คุณกู้ผ่านได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจะมาสอนวิธีการ กู้เงิน เดินบัญชีให้กู้ผ่าน กันครับ

ก่อนที่จะไปเข้าเนื้อหาสาระ ผมต้องบอกก่อนว่า หลักการปลีกย่อย ที่มีความละเอียดอ่อน ผมจะเจาะลึก ลงในช่องพิเศษ ช่อง YouTube ของผม ใครที่อยากจะฟังแบบเจาะลึก สอนกันแบบละเอียดยิบ

กดลิงค์ ตามนี้ได้เลยครับ ค่าสมัครสมาชิกพิเศษ เดือนละ 300 บาท หากคุณต้องการฟังแค่เฉพาะหัวข้อนี้ คุณก็เสียเงินแค่ 300 บาท แล้วเข้าไปเรียนรู้กันได้เลยครับ กดยกเลิกได้ตลอดเวลานะครับ

พื้นฐานเบื้องต้น การ เดินบัญชี หรือปั่น statement

หลักการใหญ่ๆ ในการที่จะเดินบัญชี ปั่น statement ข้อแรกที่สำคัญ คุณต้องรู้ว่า คุณจะบอกธนาคารว่า คุณทำธุรกิจหรือประกอบอาชีพอะไร ธุรกิจที่คุณทำ มีลักษณะสินค้าหรือบริการอย่างไร แค่นี้ล่ะครับ ถ้าคุณตั้งต้นถูก การเข้าใจในรายละเอียดปลีกย่อย คุณก็จะรู้ว่า คุณจะแต่งเติมเสริมแต่งอย่างไร มันก็ไปต่อได้แล้วครับ

แต่ถ้าเกิดคุณตั้งต้นผิด ต่อให้คุณปั่น statement หรือ เดินบัญชีมาแนบเนียนแค่ไหน ถ้าหลักการผิดตั้งแต่ต้น ยังไงมันก็ผิดทั้งระบบ

การ เดินบัญชี หรือ ปั่น สเตทเมนท์ คุณต้องเข้าใจธุรกิจของคุณก่อน

ผมจะยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณบอกธนาคารว่า คุณทำธุรกิจรับเหมา จะรับเหมาก่อสร้างหรือรับเหมาเดินระบบแอร์ ระบบไฟฟ้า ก็ตาม คุณต้องรู้ว่า ธุรกิจรับเหมาแบบนี้ ลักษณะการจ่ายเงินของลูกค้า คุณจะเป็นแบบไหน เช่น เป็นงวดๆ แต่ละงวด เป็นเงินก้อนใหญ่ขนาดไหน

แต่ถ้าคุณทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง คุณมีเงินเข้าทุกวัน วันละ 3,000 บาท วันละ 5,000 บาท วันละ 10,000 บาท แค่นี้คุณก็ผิดแล้วครับ ฉะนั้น คุณต้องรู้ว่าธุรกิจคุณรับเงินจากลูกค้าแบบไหน รับเงินขนาดของเงินก้อนใหญ่หรือก้อนเล็ก ลักษณะการจ่ายเงินจะต้องเป็นการจ่ายเงินแบบไหน

เช่น ถ้าคุณบอกว่าคุณทำธุรกิจ ซื้อมาขายไป เงินออก คือเงินซื้อสินค้าควรจะเป็นเงินก้อนใหญ่ แล้ว รับเข้าเป็นเงินก้อนย่อยๆ ที่ผมอธิบายตัวอย่างมานี้พอจะเริ่มเห็นภาพกันหรือยังครับ

การเดินบัญชี หรือ การปั่น statement มันเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ เมื่อครั้งที่ผมเริ่มทำงานธนาคารใหม่ๆ หัวข้อในการเรียน การดู statement ก็สอนกันเป็นอาทิตย์แล้วครับ ฉะนั้นธนาคารเขามีข้อมูล มีตำรา จะสอนให้เจ้าหน้าที่สินเชื่อดู statement และวิเคราะห์ statement ของคนกู้แบบจริงจัง

ฉะนั้นใคร ที่คิดว่าแค่เอาเงินเข้าออกรายวัน เยอะๆบ่อยๆ คิดผิดแล้วครับ

หวังว่าบทความนี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับหลายคน ที่คิดจะกู้เงิน แล้วจะเดินบัญชี หรือปั่น Statement เพื่อไปหลอกกู้เงินจากธนาคาร หลักการใหญ่ๆที่ผม อธิบายให้ฟังข้างต้น ถ้าใครเข้าใจ นั่นละครับ คือกุญแจไขสู่ความสำเร็จในการกู้เงินของคุณ ทำให้ยื่นกู้ธนาคารอย่างไรก็ผ่าน แต่ถ้าใครอยากที่จะฟัง เทคนิคต่างๆที่ลงลึกรายละเอียด ก็สมัครสมาชิกพิเศษในช่อง YouTube ผมได้ครับ สมัครตามลิงค์นี้ได้เลยครับ สมัครเรียนคอร์สนี้

Leave a Reply